ประวัติความเป็นมาของ National  Gallery of London  

      สำหรับ National  Gallery of London แห่งนี้มีการสร้างขึ้นมาตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1824   โดยที่ผู้ที่ตั้งใจก่อสร้างแกลลอรี่แห่งนี้ขึ้นมานั่นก็คือรัฐบาลของประเทศอังกฤษนั่นเอง  โดยความตั้งใจของรัฐบาลของประเทศอังกฤษนั้นต้องการที่จะให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่จัดเก็บของรูปภาพของบรรดาศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกดังนั้นหลังจากที่มีการก่อสร้างอาคารแห่งนี้เสร็จเรียบร้อยแล้วจึงมีการตั้งชื่อว่าเป็นหอศิลป์แห่งชาติประจำกรุงลอนดอน

       ภาพส่วนใหญ่ที่ถูกนำมาเก็บไว้ภายในแกลอรี่แห่งนี้นั้นจะเป็นภาพที่ทางรัฐบาลของประเทศอังกฤษนั้นได้ซื้อมาซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นภาพเขียนโดยภาพทั้งหมดที่มีการแสดงอยู่ในแกลอรี่แห่งนี้มีทั้งสิ้น 2300 ภาพในจำนวนนี้มีถึง 38 ภาพด้วยกันที่ทางรัฐบาลอังกฤษซื้อมาจากนายธนาคารชาวรัสเซียที่ได้ย้ายมาอยู่ในประเทศอังกฤษ โดยเจ้าของภาพวาดดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า  John Julius Angerstein 

      ในขณะเดียวกันใน 38  หาที่นำมาจาก John Julius Angerstein 

นั้นมีผ้าที่เป็นของศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก อย่างราฟาเอลและโฮการ์ธด้วย  ซึ่ง 38 ภาพนี้ถือว่าเป็น 38 ภาพแรกที่ถูกนำมาไว้ที่แกลลอรี่แห่งนี้หลังจากนั้นทางรัฐบาลก็เริ่มที่จะสรรหาภาพอื่นๆมาเก็บไว้ในแกลอรี่แห่งนี้เพิ่มเติมซึ่งกลายเป็นว่าแกลลอรี่แห่งนี้เป็นสถานที่สะสมภาพของเหล่าบรรดาศิลปินที่มีชื่อเสียงและในแต่ละปีก็จะมีการนำภาพต่างๆเหล่านี้ที่มีการจัดเก็บไว้ในหอศิลป์แห่งนี้มาจัดแสดงให้กับบรรดาประชาชนได้เข้าชมกัน

          อย่างไรก็ตามว่ากันว่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นที่หอศิลป์แห่งนี้ได้ประสบกับปัญหามากมายจนถึงขนาดที่ว่าอาจจะต้องมีการปิดตัวลงแต่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลหอศิลป์ก็ได้มีการแก้ไขปัญหาจนสามารถที่จะดำเนินเปิดกิจการหอศิลป์นี้ต่อไปได้และภายหลังจากสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นก็ทำให้ที่นี่กลับมาเจริญรุ่งเรืองใหม่และได้รับความนิยมใหม่อีกครั้งหนึ่งซึ่งปัจจุบันนี้   National  Gallery of London   จึงกลายมาเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากจากบรรดาผู้ที่ชื่นชอบผลงานด้านศิลปะและมีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่เชิดหน้าชูตาของประเทศอังกฤษนั่นเอง 

          สำหรับผลงานที่มีการจัดแสดงเอาไว้ซึ่งเป็นผลงานของศิลปินดังระดับโลกซึ่งหลายคนน่าจะรู้จักกันดียกตัวอย่างเช่น The Arnolfini Portrai ซึ่งเจ้าของผลงานก็คือ  Jan Van Eyck   หรือจะเป็นผลงาน   The  Modonna of the Pinks และ The Virgin of the Rocks โดยเจ้าของผลงานทั้ง 2 ชิ้นนี้เป็นคนคนเดียวกันนั่นก็คือลีโอนาโด ดาวินชีนั่นเอง  ซึ่งผลงานที่ยกตัวอย่างมานี้เป็นผลงานที่มีอายุมากกว่า 500 ถึง 600 ปีเลยทีเดียว 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ufabet ฝาก-ถอน เอง