Museum of Modern Art

    Museum of Modern Art  สามารถแปลได้แบบตรงตัวก็คือ  พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่

สำหรับที่นี่นั้นถูกก่อตั้งเมื่อปี 1929 โดยผู้ที่ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คือคุณนายแอปบี้แล้วก็เพื่อนๆของเธอซึ่งพวกเขาได้ตั้งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไว้บริเวณในย่านมิดทาวน์แมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก 

       นอกจากที่นี่จะเป็นพิพิธภัณฑ์แล้วยังเป็นหอศิลป์อีกด้วยซึ่งภายในนั้นที่นี่จะมีการนำศิลปะมาจัดแสดงเอาไว้อย่างมากมายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จัดแสดงผลงานและเก็บรวบรวมสะสมผลงานศิลปะสมัยใหม่และศิลปะร่วมสมัยหลากหลายสื่อทั้งจิตรกรรมประติมากรรมภาพพิมพ์ภาพถ่ายและสิ่งสะสมไว้มากมาย   

         พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงถูกยกย่องให้เป็นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่มีการถ่ายทอดถึงผลงานของศิลปะสมัยใหม่

และศิลปะร่วมสมัยของโลก โดยมีผลงานระดับมาสเตอร์พีซมากมายรวมไว้ที่นี่อย่างเช่นภาพเขียน The Starry Night ของแวนโก๊ะภาพเขียน The assistance of Memories of alhambra ดาลีผลงานป๊อปอาร์ตชื่อแคมเบล  You can ของ andy warhol 

      สถานที่ที่จัดเป็นพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์แห่งนี้นั้นเป็นอาคารที่มีทั้งหมด 10 ของชั้นด้วยกันซึ่งในส่วนที่เป็นชั้นที่เป็นหอศิลป์นั้นจะมีทั้งหมด 6 ห้อง ภายหลังจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้มีการเปิดให้บริการมานานถึง 10 ปีด้วยกันก็เริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการเงินเนื่องจากว่าทางด้านคุณนายแอบบี้

และเพื่อนๆของเธอนั้นไม่ได้มีเงินเก็บมากนักที่จะมาใช้ในการดูแลพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เธอจึงได้มีการติดต่อของคู่เงินจากทางธนาคารแต่อย่างไรก็ตามด้วยหลักทรัพย์ที่มีอยู่ทรัพย์สินของเธอนั้นไม่เพียงพอต่อมาการค้ำประกันในการกู้เงินทำให้ธนาคารปฏิเสธที่จะให้เธอกู้เงินนั้นเองทำให้ที่นี่นั้นมีปัญหาด้านการเงินจึงจำเป็นที่จะต้องย้ายพิพิธภัณฑ์เป็นการชั่วคราว

        อย่างไรก็ตามเมื่อมีเศรษฐีใจบุญคนนึงรู้เรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเงินของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เขาก็ได้ตัดสินใจที่จะมีการเข้ามาช่วยเหลือโดยการบริจาคซึ่งก็ได้มีการเข้ามาปรับปรุงให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้เหมือนเดิมเรียกได้ว่าผู้ใจบุญคนนี้นั้นถือว่าเป็นผู้มีพระคุณอย่างยิ่งของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เลยทีเดียวซึ่งเขาก็คือจอห์นดีร็อกกี้เฟลเลอร์ JR นั่นเอง 

        อย่างไรก็ตามพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รับการดูแลและปรับปรุงมาเรื่อยๆมีการนำภาพศิลปะต่างๆร่วมสมัยมากมายมาทำการจัดแสดงทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศและด้วยที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มักจะมีการจัดนิทรรศการอยู่บ่อยครั้งซึ่งส่วนใหญ่นิทรรศการที่จัดนั้นจะเป็นภาพในอดีตของจิตรกรชื่อดังทำให้ที่นี่กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นและกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ทรงอิทธิพลแห่งหนึ่งทางด้านศิลปะของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง 

 

สนับสนุนโดย.  ทางเข้ายูฟ่าสล็อต